Cách chơi mậu binh dễ hiểu và chiến thuật cho người chơi

Trang Chủ » Cách chơi mậu binh dễ hiểu và chiến thuật cho người chơi

Cách chơi mậu binh chắc hẳn sẽ không phải là một chủ đề quá xa lạ vì nó gắn liền với tuổi thơ của nhiều người chơi. Tuy nhiên, để hiểu rõ và nắm rõ cách chơi đó thì có lẽ nhiều người chơi đang rất mơ hồ vì điều đó. Hãy cùng M88 đi tìm hiểu chi tiết về mậu binh cũng như cách chơi của nó nhằm mang đến cho bạn nguồn kiến thức bổ ích nhất khi đọc bài viết này.

Những thông tin cơ bản về cách chơi mậu binh cần nắm

Cách chơi mậu binh là một trong những chủ đề nằm trong cách chơi cá cược được nhiều người quan tâm đến. Bởi vì khi nắm được cách chơi này người chơi hoàn toàn có thể làm chủ được thế trận và có cơ hội giành lấy chiến thắng cao nhất. Hãy cùng theo dõi tiếp theo những nội dung dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về cách chơi bài mậu binh và những luật chơi của nó.

Liệu bạn đã biết rõ về bài mậu binh?

Mậu binh được gọi với một cái tên phổ biến hơn đó là binh xập xám, ngày nay thì mậu binh nhận được sự quan tâm đông đảo người đăng ký chơi bởi đây là một trò chơi vừa mang tính nghệ thuật và vừa mang tính trí tuệ. Đây được xem là một trong những lựa chọn đầu tiên của người chơi khi tham gia chơi các trò chơi sòng bài.

Mậu binh được chơi từ 2 đến 4 người trong một ván đầu và nó được sử dụng bộ bài 52 lá thông thường. Giống như tiến lên thì mỗi người chơi sẽ nhận được 13 lá bài và người chơi sẽ áp dụng cách chơi hoặc chiến thuật để xếp chúng thành các chi dẫn tới chiến thắng.

Mậu binh - Trò chơi bài mang tính giải trí cao
Mậu binh – Trò chơi bài mang tính giải trí cao

Những thuật ngữ quan trọng cần nắm trong mậu binh

Khi chơi bất kỳ một trò chơi nào đặc biệt là trong khi chơi mậu binh, người chơi cần phải lưu ý một điều rằng việc nắm các thuật ngữ là vô cùng quan trọng. Để có thể nhanh chóng tiếp thu các lời nói với chuyên môn của mậu bình thì người chơi cần phải học và nắm được những thuật ngữ đó. Dưới đây là các thuật ngữ quan trọng trong mậu binh cần phải nắm:

  • Chi là thuật ngữ chỉ có bộ bài bao gồm 3 hoặc 5 lá. Để chiến thắng được trò chơi thì người chơi cần xếp thành 3 chi trong đó có 2 chi 5 lá và 1 chi 3 lá.
  • Thùng phá sảnh chỉ một chi chứa 5 lá liên tiếp nhau và cùng nhất. Ví dụ như chi chứa các lá bài sau: 3 cơ, 4 cơ, 5 cơ, 6 cơ, 7 cơ.
  • Tứ quý là bộ 4 lá bài có cùng đơn vị với nhau chẳng hạn như 3 bích, 3 rô, 3 cơ, 4 chuồng.
  • Cù lũ là tập hợp 1 chi 5 lá bài trong đó sẽ chia ra làm 3 và 2 nhóm bài giống nhau ví dụ như cù lũ chứa 3 lá bài con 3 và 2 lá bài con 4.
  • Sảnh là những bộ bài liên tiếp theo một thứ tự nhất định mà không cần phải quan tâm về chất của nó.
  • Bên cạnh đó, một số các thuật ngữ quan trọng người chơi cần quan tâm chẳng hạn như sám cô, thú, đôi, mậu thầu…
Nắm chắc các thuật ngữ quan trọng trong mậu binh
Nắm chắc các thuật ngữ quan trọng trong mậu binh

Học thuộc trường hợp đặc biệt trong mậu bình

Trường hợp đặc biệt trong mậu binh để có thể tới trắng và nhận số tiền cược thưởng lớn đó là như sau. Trường hợp bộ bài trên tay của người chơi phải bao gồm một số điều như rồng cuốn (bộ bài đồng chất từ 2 đến A), sảnh rồng (bộ bài khác chất từ 2 đến A), 5 đôi 1 sám, lục phé bôn, ba thùng, ba sảnh.

Hiểu rõ các trường hợp đặc biệt trong bài mậu bình
Hiểu rõ các trường hợp đặc biệt trong bài mậu bình

Mách bạn cách chơi mậu binh tối ưu chiến thắng

Các cao thủ mậu binh đã chia sẻ rằng, để có thể tối ưu chiến thắng và chinh phục đến con đường trở thành cao thủ mậu binh thì may mắn thôi chưa đủ. Mà điều góp phần quan trọng không kém đó là nắm được cách chơi của một trò chơi nào đó phải thật chắc. Dưới đây là một số cách chơi dễ hiểu mà bất cứ người chơi mậu binh nào cũng cần phải nắm được.

Xem Thêm  Street Fighter V - Những thông tin hay có thể bạn chưa biết

Tính điểm chính xác trong cách chơi mậu binh

Trong mậu binh, một chi sẽ được hiểu là bằng số tiền cược của ván đó. Nếu người chơi xếp bài lủng thì sẽ được tính là số chi thua nhân với 2 lần tiền cược. Các thứ tự để so sánh thắng thua thì người chơi sẽ so sánh trùng với các chi chẳng hạn như chi đầu so với chi đầu, chi cuối so với chi cuối. 

Cách chơi cơ bản nhất trong mậu binh cần nắm

Mặc dù là trò chơi trí tuệ nhưng mậu binh sẽ không có quá nhiều cách chơi phức tạp vì vậy mà bất cứ người chơi nào cũng có thể nắm được dễ dàng. Để chơi mậu binh hiệu quả thì đầu tiên người chơi sẽ nắm được luật chơi của mậu binh, sau đó người chơi sẽ học cách chơi, cách quản lý vốn, điều chỉnh tâm lý… để có thể có hiệu quả khi chơi.

Nắm chắc cách chơi mậu binh cơ bản nhất
Nắm chắc cách chơi mậu binh cơ bản nhất

Kết luận

Cách chơi mậu binh chắc hẳn là một trong những chủ đề mà người chơi sẽ luôn quan tâm và học hỏi nhiều hơn để có được chiến thắng. Hy vọng những thông tin được chia sẻ phía trên phần nào đó sẽ mang lại cho người đọc một nguồn kiến thức bổ ích để có được một trải nghiệm tuyệt vời khi chơi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]